พรีวิวเกม CHAOS SPHERE (ลงทะเบียนล่วงหน้า)

พรีวิวเกม CHAOS SPHERE

“เคออส สเฟียร์” เกมสมาร์ทโฟน ฝีมือคนไทย แนว Tactical-RPG กราฟฟิกตัวละครสไตล์ SD (Super-Deformed) สีสันสะดุดตา เข้าถึงผู้เล่นในโซนเอเชียด้วยดีไซน์แนวการ์ตูนญี่ปุ่น โดยเกมมีจุดเด่นคือระบบการใช้ลูกแก้ว (Sphere) สีสันต่างๆเพื่อออกคำสั่งการต่อสู้ของตัวละคร ทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมการต่อสู้ได้อย่างอิสระหลากหลายรูปแบบ โดยรายละเอียดตัวเกมมีระบบที่น่าสนใจต่างๆดังนี้

  • ระบบอาชีพตัวละคร ( Character Classes )

เมื่อเริ่มต้นเกม ผู้เล่นจะต้องสร้างตัวละครของตนเอง โดยในเกมเบื้องต้นจะมีตัวละครสายอาชีพให้เลือก 4 ประเภท และอาชีพแต่ละประเภท จะมีกลยุทธการต่อสู้ที่แตกต่างกันไป นักรบ(Warrior) ต่อสู้ด้วยพลังโจมตีและป้องกันที่สมดุล, ทหารพราน(Ranger) ต่อสู้ด้วยเทคนิคและยุทธวิธีทุ่นแรง, นักเวทย์(Mage) เน้นโจมตีด้วยพลังเวทย์มนตร์ที่รุนแรง, นักสังหาร(Assassin) จู่โจมศัตรูรวดเร็วได้อย่างเด็ดขาดฉับไว

 

  • ระบบการต่อสู้ด้วยลูกแก้ว (Sphere Command System)

ผู้เล่นจะต้องกดเลือกลูกแก้ว 6 ชนิด ดิน, น้ำ, ลม, ไฟ, แสงสว่าง และ ความมืด เพื่อออกคำสั่งการโจมตีของตัวละคร โดยลูกแก้วแต่ละชนิดจะส่งผลเรื่องการแพ้-ชนะตามธาตุ เช่น ลูกแก้วไฟ จะเอาชนะมอนสเตอร์ที่เป็นธาตุดินได้ง่าย เมื่อผู้เล่นกดเลือกลูกแก้วไฟซ้ำกว่าหนึ่งลูกขึ้นไป ตัวละครจะโจมตีเป็นธาตุไฟที่รุนแรงมากขึ้น และส่วนที่น่าสนใจ จะอยู่ที่การทำคอมโบ ซึ่งก็คือการผสมลูกแก้วสีต่างๆตามสูตรเฉพาะของตัวละครในแต่ละอาชีพ ให้ออกมาเป็นท่า โจมตีพิเศษหรือท่ากลยุทธเฉพาะ โดยคอมโบจะปลดล็อคออกมาเรื่อยๆเมื่อตัวละครมีเลเวลสะสมสูงขึ้นตามการเล่น

 

  • ระบบการผจญภัยแบบบอร์ดเกม (Boardgame System)

เมื่อผู้เล่นเข้าไปในแผนที่ ตัวละครจะต้องมุ่งหน้าเดินทางด้วยวิธีการทอยตัวเลข 1-6 ในการทอยแต่ละครั้ง จะมีโอกาสประสบกับ Event(เหตุการณ์)ต่างๆที่วางอยู่ตามช่องทางเดิน เช่น ต่อสู้ศัตรู, หีบสมบัติ, ขวากหนาม, บ่อน้ำฟื้นฟูพลัง, ทางลัด, กับดักโคลนดูด และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแผนที่ในแต่ละด่านจะมีหนทางที่แตกแขนง ออกไปให้ค้นหา ทำให้ผู้เล่นต้องกลับมาเล่นด่านเดิมซ้ำๆหลายรอบ เพื่อค้นพบหนทางใหม่ๆ และสิ้นสุดด้วยการปราบบอสประจำด่าน ที่รอคอยอยู่ปลายทาง

 

 

  • ระบบการบูชาแลกของสะสมจากเทพ (Offering System)

สำหรับนักสะสมไอเทม เมื่อผู้เล่นกำจัดบอส-ผ่านด่าน หรือสำเร็จกิจกรรมต่างๆในเกม ผู้เล่นอาจจะได้รับไอเทมหินพิเศษ 2 แบบคือ Spirit Stone และ God Stone ซึ่งผู้เล่นสามารถนำหินนี้ไปบูชากับเทพพระเจ้าเพื่อแลกเป็น ลูกแก้วอบิลิตี้ (Ability Sphere) ที่มีทั้งรูปลักษณ์ของมอนสเตอร์อยู่ภายใน ให้สะสมไม่ซ้ำแบบ ซึ่งลูกแก้วอบิลิตี้สามารถเสริมพลัง ให้กับตัวละคร เมื่อติดตั้งกับอาวุธหรือชุดเกราะ (คล้ายคลึงกับระบบการ์ดใน Ragnarok และระบบ Materia ใน FF7)

 

  • ระบบมินิเกม (Mini-game)

มินิเกม เป็นอีเว้นท์พิเศษอย่างหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในแผนที่ด่านทั่วๆไปอีกด้วย โดยตัวมินิเกมจะมี 2 แบบคือ เกมขุดเหมือง และเกมตกปลา ซึ่งรางวัลที่ได้จากการเล่นมินิเกม คือไอเทมวัตถุดิบของอาวุธและยา-อาหาร ที่ผู้เล่นสามารถรวบรวม ไปหลอมตีสร้างเป็นอาวุธ บวกเสริมพลังให้อาวุธ หรือปรุงเป็นยา-อาหาร พกพามาใช้ในการผ่านด่าน เพื่อเพิ่มพลัง และเพิ่มศักยภาพชั่วคราวของตัวละครได้

 

นอกจากระบบที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีระบบอื่นๆที่น่าสนใจ ระบบเวลากลางวัน-กลางคืนในเกมโดยการอิงตามเวลาจริง ที่มีผลต่อการปรากฏตัวของมอนสเตอร์

 

 

 

ตอนนี้ทางผู้พัฒนาเกม Chaos Sphere (บริษัท Snoozefox จำกัด) กำลังประกาศรับสมัครลงทะเบียนผู้เล่น ที่สนใจเข้าทดสอบตัวเกมในช่วง Alpha Test บนระบบ Android โดยจะเปิดให้บุคคลทั่วไปดาวน์โหลดเกม เพื่อเข้าทดสอบเร็วๆนี้


ผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้าทดสอบ

สามารถกดเข้าไปสมัครได้ที่ Link:  https://goo.gl/nX9yp3

ติดตามข่าวสารเกม Chaos Sphere ได้ทาง Facebook Page
https://www.facebook.com/ChaosSphereGame/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *